GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

AN TOÀN CHO CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ.

Ngày nay công nghệ điện tử phát triển rất nhanh được ứng dụng rộng rãi trong dân dụng cũng như trong công nghiệp. ví dụ như:

Trong dân dụng: máy điều hòa nhệt độ cũng có board mạch điện tử, TIVI, dàn máy audio… đó là các thiết bị có giá trị cao và rất cao.

Trong công nghiệp: các mạch điệu khiển trong dây truyền sản xuất như: board mạch trong PLC, biến tần…

Vào một ngày đẹp trời nào đó thiết bị điện tử của chúng ta bỗng dưng hỏng mà không biết  nguyên nhân thường thì chúng ta cứ nghĩ do sử dụng là bị hỏng thôi, điều đó rất đúng nhưng một phần do tác động của thiên nhiên. Đó là do sự lan truyền của xung sét  vào hệ thống điện của chúng ta sau đó vào board mạch điện tử gây hư hỏng và giảm tuổi thọ linh kiện điện tử.

Khai%20niem%20ve%20set.jpg
Set%20lan%20truyen.jpg
Thiet%20bi%20cat%20loc%20set.png

Khái niệm về sét:

Như chúng ta đã biết Sét là hiện tượng phóng điện giữa hai đám mây mang điện tích trái dấu tạo thành điện áp rất lớn và phóng xuống mặt đất với điện áp lên đến hàng trăm Kv.

Chính vì vậy để đảm bảo an toàn các công trình lớn và nhà cao tầng người ta phải lắp hệ thống thu sét và dẫn xuống đất nhằm tránh nguy hại cho công trình.

 

Xung sét lan truyền:

Khi sét đánh vào vị trí ở xa khu vực chúng ta ở vài km nhưng xung sét sẽ lan truyền theo đường dây điện nguồn vào hệ thống điện  của chúng ta sau đó chúng đi thẳng tới các thiết bị điện tử. Xung sét lan truyền có cường độ thấp và độ dài xung ngắn hơn xung sét trực tiếp.

Khái niệm về xung điện áp:

Xung điện áp hay còn gọi là quá điện áp đột biến, là một sóng điện áp có biên độ cao, xếp chồng trên điện áp của mạng điện, xảy ra trong một thời gian rất ngắn <1ms.

Xung điện áp truyền dẫn và cảm ứng trong mạng điện đến các thiết bị điện tử sẽ đánh thủng các linh kiện và gây hư hỏng board mạch.

Có 4 loại xung điện áp được gây ra do các tác nhân khác nhau:

1. Xung áp khí quyển: xung sét

2. Xung áp vận hành: do khí cụ đóng cắt tác động, khởi động các thiết bị có dòng lớn, nối các thiết bị có điện kháng vào ổ cắm

3. Xung áp tần số công nghiệp: chạm đất dây pha.

4. Xung áp tạo bởi hiệu ứng xả tĩnh điện: xảy ra trong môi trường khô.

Trong đó 2 loại xung sét và xung vận hành gây tổn thất nhiều nhất.

Chính vì các lý do trên chúng tôi cung cấp một giải pháp cho việc ngăn chặn hạn chế tối đa mối nguy hại từ thiên nhiên này, nhằm đem lại tuổi tho cho các thiết bị điện tử trong nhà cũng như trong các văn phòng làm việc.

Chúng tôi chuyên thiết kế, thi công hệ thống chống sét lan truyền cho các hộ gia đình, các tòa nhà văn phòng và các công trình khác…

 

             HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KỸ HƠN