LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN, HỢP LÝ
 • XỬ LÝ VÀ CỨU NGƯỜI BỊ ĐIỆN GIẬT

  Việc xử lý, cấp cứu người bị điện giật đúng cách cần thực hiện theo trình tự hai bước cơ bản: Tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện và cấp cứu nạn nhân ngay sau khi tách ra khỏi nguồn điện.

  Xem thêm...
 • PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ DO ĐIỆN

  Các nguyên nhân cháy nổ do điện: Như chúng ta đã biết, một đám cháy xuất hiện cần có 3 yếu tố đó là chất cháy, chất oxy hóa với tỷ lệ xác định giữa chúng với nguồn nhiệt gây cháy. Thực tế thường các chất cháy và các chất oxy hóa luôn tồn tại như: xăng dầu để ngoài không khí. Do vậy chỉ cần thêm yếu tố nguồn nhiệt thì đám cháy sẽ xuất hiện. Nguồn nhiện do điện gây ra cũng rất phong phú. Các biện pháp phòng và chữa cháy do điện gây ra.

  Xem thêm...
 • AN TOÀN ĐIỆN

  Khi người tiếp xúc trực tiếp với phần tử có điện áp lúc này sẽ có dòng điện chạy qua người. Nếu dòng điện này đủ lớn sẽ tác động sinh lý đến cơ thể thì gọi là điện giật. Còn khi dòng điện này rất lớn chạy qua cơ thể nó sẽ gây bỏng hoặc cháy các cơ quan, bộ phận trong cơ thể mà dòng điện đi qua. Lúc này ta gọi là đốt cháy do điện. Đốt cháy do điện có thể xảy ra khi cơ thể người phải chịu 1 điện áp rất lớn. Điện giật và đốt cháy do điện có thể gọi chung là điện giật.

  Xem thêm...
 • HƯỚNG DẪN XỬ LÝ MỘT SỐ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI GIA

  Có một số sự cố nhỏ về điện mà chúng ta có thể tự xử lý được: A.Trường hơp đột ngột mất điện: Xem nhà bên cạnh có điện hay không. Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không. Trường hợp chúng ta phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

  Xem thêm...
 • Những lời khuyên khi dự định xây, sửa nhà

  Hệ thống điện: Với trường hợp xây nhà mới, điều quan trong là tìm nhà thiết kế kiến trúc, nội thất. Tuy nhiên thiết kế hệ thống kỹ thuât điện cũng không kém phần quan trong . Nếu hệ thống cấp điện không được thiết kế, tính toán sẽ đẫn tới tình trạng sau:

  Xem thêm...
 • SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐIỆN AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

  Trước khi mua sắm hay trang bị một thiết bị tiêu thu điện nào chúng ta nên tham khảo các chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn để được tư vấn kỹ. Sau đó tới cửa hàng chọn lựa.

  Xem thêm...
 • GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

  AN TOÀNN CHO CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ. Ngày nay công nghệ điện tử phát triển rất nhanh được ứng dụng rộng rãi trong dân dụng cũng như trong công nghiệp. ví dụ như: Trong dân dụng: máy điều hòa nhệt độ cũng có board mạch điện tử, TIVI, dàn máy audio… đó là các thiết bị có giá trị cao và rất cao.

  Xem thêm...