KỸ THUẬT
 • QUY ĐỊNH VỀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN KỸ THUẬT CÁC THIẾT BỊ, DỤNG CỤ ĐIỆN

  Thông tư này quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật các thiết bị, dụng cụ điện trước khi đưa vào sử dụng và trong quá trình sử dụng, vận hành.

  Xem thêm...
 • TRẠM BIẾN ÁP

  Cac loai tram bien ap

  Xem thêm...
 • HƯỚNG DẪN TỦ MÁY CẮT HẠ THẾ ACB

  Xem thêm...
 • Cách lau vết bẩn trên sofa

  Giường, ghế sofa dù bạn có che đậy, bao bọc bằng tấm bọc vẫn bị dính bẩn đối với phần hở bên ngoài, nhất là gia đình có trẻ nhỏ thì càng không tránh khỏi.

  Xem thêm...
 • XỬ LÝ VÀ CỨU NGƯỜI BỊ ĐIỆN GIẬT

  Việc xử lý, cấp cứu người bị điện giật đúng cách cần thực hiện theo trình tự hai bước cơ bản: Tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện và cấp cứu nạn nhân ngay sau khi tách ra khỏi nguồn điện.

  Xem thêm...
 • PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ DO ĐIỆN

  Các nguyên nhân cháy nổ do điện: Như chúng ta đã biết, một đám cháy xuất hiện cần có 3 yếu tố đó là chất cháy, chất oxy hóa với tỷ lệ xác định giữa chúng với nguồn nhiệt gây cháy. Thực tế thường các chất cháy và các chất oxy hóa luôn tồn tại như: xăng dầu để ngoài không khí. Do vậy chỉ cần thêm yếu tố nguồn nhiệt thì đám cháy sẽ xuất hiện. Nguồn nhiện do điện gây ra cũng rất phong phú. Các biện pháp phòng và chữa cháy do điện gây ra.

  Xem thêm...
 • AN TOÀN ĐIỆN

  Khi người tiếp xúc trực tiếp với phần tử có điện áp lúc này sẽ có dòng điện chạy qua người. Nếu dòng điện này đủ lớn sẽ tác động sinh lý đến cơ thể thì gọi là điện giật. Còn khi dòng điện này rất lớn chạy qua cơ thể nó sẽ gây bỏng hoặc cháy các cơ quan, bộ phận trong cơ thể mà dòng điện đi qua. Lúc này ta gọi là đốt cháy do điện. Đốt cháy do điện có thể xảy ra khi cơ thể người phải chịu 1 điện áp rất lớn. Điện giật và đốt cháy do điện có thể gọi chung là điện giật.

  Xem thêm...
 • HƯỚNG DẪN XỬ LÝ MỘT SỐ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI GIA

  Có một số sự cố nhỏ về điện mà chúng ta có thể tự xử lý được: A.Trường hơp đột ngột mất điện: Xem nhà bên cạnh có điện hay không. Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không. Trường hợp chúng ta phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

  Xem thêm...
 • Làm sạch các vết bẩn trên thảm

  Mặt thảm thô ráp rất dễ bám bụi và các vết bẩn khác. Để giữ cho thảm được sạch sẽ, ngoài việc Thường xuyên dùng máy hút bụi, chúng ta còn có thể làm như sau: Vết dầu mỡ động thực vật: dùng vải bông chấm xăng để lau hay bột giặt để cọ rửa.

  Xem thêm...
 • Để có giấc ngủ tốt

  Quan trọng nhất là giường phải dễ chịu. Trước tiên là kích cỡ dài rộng phải phù hợp giúp người nằm ngủ có khoảng trống để co duỗi. Giường đơn ít nhất phải rộng 1000mmm, giường đôi phải rộng 1800mm, chiều dài thì dài hơn chiều cao người nằm khoảng 200mm là được.

  Xem thêm...
 • Giữ cho nhà luôn mát mẻ

  Trước khi mùa hè tới chúng ta nên thu dọn toàn bộ các vật dụng cất đi như: chăn bông, áo ấm, cho tất cả vào trong tủ. luôn để căn nhà thông thoáng để gió lưu thông dể dàng.

  Xem thêm...
 • Những lời khuyên khi dự định xây, sửa nhà

  Hệ thống điện: Với trường hợp xây nhà mới, điều quan trong là tìm nhà thiết kế kiến trúc, nội thất. Tuy nhiên thiết kế hệ thống kỹ thuât điện cũng không kém phần quan trong . Nếu hệ thống cấp điện không được thiết kế, tính toán sẽ đẫn tới tình trạng sau:

  Xem thêm...